Connect with us

Xe Đạp Điện

Cục sạc xe đạp điện giá bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

Published

on

sac-xe-dap-dien-xe-may-dien

Xe đạp điện là một phương tiện di chuyển tiện ích và bền vững, hoạt động nhờ vào năng lượng từ bình ắc quy điện. Để duy trì hoạt động của xe, chúng ta cần sạc đầy bình ắc quy thông qua cục sạc xe đạp điện. Vậy khi cần thay thế sạc xe điện? Mua sạc xe đạp điện chính hãng ở đâu và giá bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Địa điểm mua sạc chính hãng

Mua sạc chính hãng không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của pin và ắc quy mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trên thị trường, có nhiều dòng xe đạp điện sử dụng bình ắc quy khác nhau, do đó chúng ta cần phải chọn mua sạc tương thích với loại bình ắc quy đang sử dụng. Điều này giúp tránh hỏng hóc và bảo vệ bình ắc quy của xe.

Khi sạc xe điện bị hỏng, chúng ta nên đến các cửa hàng hoặc đại lý lớn để mua sạc xe điện chính hãng với chế độ bảo hành tốt. Trước khi mua sạc, bạn có thể kiểm tra khả năng sạc của sản phẩm bằng cách cắm sạc vào xe và kiểm tra đèn báo sạc cùng tốc độ sạc. Nếu xe được sạc đầy trong thời gian hợp lý và ổn định, thì sạc đó có chất lượng tốt.

Đối với các dòng xe đạp điện thông thường như Nijia loại 12A-48V, bạn có thể sử dụng sạc chung cho các dòng xe khác như Giant, Yamaha, Honda, Asama, Bridgestone và các dòng xe điện khác sử dụng 4 bình ắc quy 12A–48V. Thời gian sạc tốt nhất cho các dòng xe này là từ 6-8 tiếng.

Đối với loại sạc 20A-48V, chúng thường được sử dụng cho các dòng xe điện sử dụng 4 bình ắc quy có dung lượng lên đến 20A như Giant 133s, Xmen, Zoomer, vv. Các dòng xe này thường cần thời gian sạc từ 7-9 tiếng.

Hiện nay, các loại xe điện mới sử dụng 5 bình ắc quy thì nên sử dụng loại sạc 20A–60V. Loại sạc này có giá cao hơn và thời gian sạc từ 8-10 tiếng.

Lưu ý khi sử dụng để sạc xe đạp điện được bền

Trong quá trình sạc, chúng ta cần cắm chặt cục sạc vào ổ cắm và đặt nó ở nơi an toàn, vững chắc để tránh rơi vỡ. Đồng thời, đặt cục sạc xa nguồn nhiệt và tránh tầm tay của trẻ em.

Chúng ta cần đảm bảo cục sạc có thể thoát khí làm mát và không bị bao bọc kín, không để nước hay chất lỏng khác thấm vào.

Khi cắm sạc, hãy cắm cục sạc vào nguồn điện trước rồi mới cắm vào xe. Khi rút sạc, cần chú ý rút từ xe trước rồi mới rút điện nguồn sau. Khi không sử dụng, hãy cất gọn cục sạc để tránh rung lắc khiến các vi mạch điện tử bị hư hỏng.

Trong quá trình sạc, nếu phát hiện bộ phận nạp điện hoặc ắc quy có nhiệt độ cao hoặc ngửi mùi lạ, hãy ngừng sạc ngay lập tức và đem cục sạc đi bảo hành.

Hạn chế việc cắm, rút sạc nhiều lần trong khi sạc để tránh hao hụt pin và hư hỏng ắc quy.

Một số thông số kỹ thuật sạc xe điện bạn nên biết

Để chọn được sạc xe điện phù hợp, chúng ta cần xem xét các thông số điện chính xác.

  • Đầu tiên, cần xác định xem loại pin của xe có phù hợp với sạc không. Xe đạp điện sử dụng pin Lithium hay pin chì khô?

Nếu các thông số điện tương tự nhau cũng không đồng nghĩa rằng chúng ta có thể chọn cùng bộ sạc.

Đặc tính đầu ra của bộ sạc xe điện

Vì không có tiêu chuẩn nhất định cho cực dương và cực âm của giắc cắm, nên các nhà sản xuất thường không đồng nhất về cực dương và cực âm. Điều này không là vấn đề lớn, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để tìm cực dương và cực âm của giắc cắm. Đầu ra của bộ sạc xe điện phải đồng nhất với giắc cắm của máy sạc. Quan trọng nhất là không nên đảo ngược chiều hai cực của bộ sạc, vì việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin và sạc.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sạc xe điện phổ biến:

  • Sạc xe đạp điện 48V, có giá từ 150.000 đến 200.000 đồng.
  • Sạc xe đạp điện 60V, có giá từ 200.000 đến 250.000 đồng.

Như vậy là chúng ta đã đến hết bài viết về cục sạc xe đạp điện. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc sạc xe điện, giúp kéo dài tuổi thọ của pin và ắc quy của xe.

Oto Cũ và Oto Mới là địa chỉ tin cậy để bạn tìm mua sạc xe đạp điện chính hãng với giá cả hợp lý.

Continue Reading
1 Comment

1 Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © 2021 Auto.com.vn