Connect with us

Tin tức

So sánh xe Hàn và xe Nhật – Xe nào phù hợp với bạn nhất

Published

on

Hiện nay những người yêu thích xe hơi đang nổ ra cuộc tranh cãi không hồi kết khi so sánh xe Hàn và xe Nhật, vậy sự thật thì sao?

Sau đây mời bạn cùng Auto.com.vn tìm hiểu xem sự thật thì xe nào tốt hơn xe nào, và xe nào phù hợp với bạn nhất nhé.

So sánh xe Hàn và xe Nhật – xe nào tốt hơn

Độ bền của xe

Từ xưa đến nay, các sản phẩm từ Nhật Bản nói chung và xe hơi nói riêng đều đặt giá trị sử dụng lên hàng đầu chứ không phải các yếu tố bên ngoài khác. Với các kỹ sư người Nhật, nhiệm vụ của xe hơi chính là vận chuyển con người từ địa điểm này đến địa điểm khác, vì vậy yếu tố an toàn, bền bỉ theo thời gian là điều quan trọng nhất.

Xe hơi của Nhật nổi tiếng là thực dụng, bền bỉ sau thời gian dài sử dụng chứ không quá chú trọng vào vẻ ngoài long lanh hay màu mè. Thực tế chứng minh là trên thị trường xe hơi cũ, những chiếc xe Nhật vẫn được ưa chuộng nhất cho dù đã từng trải qua đến 200,000 km. Chính điều này đã tạo nên niềm tin thương hiệu ô tô nói chung và sản phẩm từ Nhật nói riêng trong lòng khách hàng.

Thiết kế xe hơi

Trái ngược với người Nhật, người Hàn không có nền tảng khoa học kỹ thuật tiên tiến , hay tư duy thực dụng , vì vậy mà các sản phẩm ô tô của người Hàn không quá tập trung vào giá trị cốt lõi của xe hơi. Thay vào đó các kỹ sư người Hàn sẽ tập trung vào các tính năng, hình thức , thiết kế cũng như các chiêu quảng bá sản phẩm phong phú, sáng tạo.

Vì vậy mà khi nhắc đến dòng xe hơi Hàn, mọi người thường đánh giá cao thiết kế đẹp và sáng tạo, bóng bẩy và sang trọng. Tại thị trường Việt Nam, độ tuổi khách hàng mua xe hơi ngày càng trẻ, không còn quá quan trọng vào “giá trị cốt lõi” hay các thương hiệu nổi tiếng nữa.

 

Hiện nay xe Hàn được các khách hàng đánh giá cao về thiết kế

Bên cạnh yếu tố đầu tiên chính là nhu cầu sử dụng thì kiểu dáng xe và các trang bị tiện nghi chính là 2 yếu tốt được khách hàng trẻ tuổi quan tâm nhất khi đến với 1 thương hiệu xe hơi. Và chính sự phong phú về hình thức cũng như tiện nghi của ô tô Hàn đã chiếm được cảm tình của khách hàng Việt.

Giá trị thương hiệu

Các sản phẩm của Nhật Bản từ trước đến nay luôn được người tiêu dùng trên toàn cầu đánh giá cao về chất lượng, và ô tô cũng không ngoại lệ. Ô tô của Nhật không chỉ an toàn, tiện nghi mà giá trị của thương hiệu cũng chính là 1 yếu tố quan trọng.

Đa số các mẫu xe nổi tiếng của Nhật như Honda Accord, Toyota Land Cruiser hay như các mẫu xế sang của thương hiệu Lexus không chỉ là một phương tiện vận chuyển thông thường, mà đó cũng chính là một tài sản có giá trị , là cách để khẳng định vị thế cũng như đẳng cấp của chủ xe.

Nhìn chung thì những thương hiệu xe hơi đến từ Hàn Quốc có giá trị thấp hơn, bình dân hơn so với các thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Tiên nghi

Về hệ thống truyền động và động cơ, hầu hết các hãng xe hiện nay đều có sự trao đổi công nghệ chế tạo cũng như vật liệu, từ đó giúp cho sự tương quan về chất lượng giữa các hãng xe không có sự khác biệt quá xa.

Khoảng cách về chất lượng các hãng xe ngày càng bị rút ngắn

Bên cạnh đó, việc người tiêu dùng Việt Nam cũng được tiếp xúc với các công nghệ động cơ tiên tiến nhờ vào các hãng xe đến từ Hàn Quốc. Trong những năm qua, người tiêu dùng Việt đã phần nào nhận định được chất lượng cũng như độ bền của các mẫu xe đến từ Hàn Quốc.

Nếu xem xét giữa 2 mẫu xe đến từ Hàn và Nhật thì có thể thấy các mẫu xe của Hàn được trang bị các hệ thống an toàn cũng như trang thiết bị tiện nghi vượt cấp so với đối thủ cùng phân khúc.

Giá trị cốt lõi theo thời gian

1 điều hiển nhiên là xe Hàn có giá trị bán luôn thấp hơn xe Nhật, điều này không chỉ nằm trong tư tưởng chuộng xe Nhật, mà còn ở giá trị bền bỉ và chu kỳ làm mới sản phẩm của mình so với xe Hàn.

Với các hãng xe Nhật, chu kỳ để hãng xe ra mắt mới sản phẩm của mình thường là 5 năm 1 lần, còn xe Hàn thì thường xuyên được làm mới nhằm mang lại sức hút của người tiêu dùng. Tuy nhiên chính điều này lại khiến cho giá thành của xe Hàn khi bán lại thường không được giá cao so với xe Nhật.

Hiện nay, các hãng xe Hàn đã bắt đầu thay đổi lại chu kỳ ra mắt xe mới sau khi đã định hình được vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng.

Để so sánh xe Hàn và xe Nhật xe nào đáng mua hơn thì thật sự khá khó, bởi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích, túi tiền mà từ đó bạn mới có thể biết được xe nào phù hợp với mình. Bởi mỗi thương hiệu đều có những điểm mạnh yếu riêng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng của mình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn phần nào hiểu được điểm mạnh yếu giữa xe Nhật và Hàn, chúc các bạn nhanh chóng tìm được cho mình 1 chiếc xe ưng ý nhất

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © 2021 Auto.com.vn