Connect with us

Giá xe

Tra Cứu Biển Số Xe Online Đơn Giản, Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Published

on

Cách tính điểm biển số xe

Việc tra cứu biển số xe online là vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên nếu bạn không nắm đúng cách làm và gõ đúng cú pháp thì sẽ không cho ra kết quả dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Việc tra cứu biển số xe online có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên lợi ích tối ưu nhất vẫn là giúp bạn kiểm tra được giấy tờ xe khi mua xe cũ có chính xác không. Khi bạn tra cứu nếu hoàn toàn trùng khớp thì bạn hoàn toàn yên tâm còn nếu không trùng khớp thì bạn nên cân nhắc lại việc có nên mua hay không? Cùng Oto Cũ và Oto Mới tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Hướng dẫn tra cứu biển số xe online đơn giản nhất

Theo quy định mới và cũng là nhu cầu hiện nay trong việc dùng xe chính chủ vô cùng cao vì thế việc bạn nắm bắt được cách tra cứu biển số xe cũng là một điều nên làm.

Vừa qua Cục Đăng Kiểm có giới thiệu đến chúng ta phần cơ sở dữ liệu của việc quản lý xe cơ giới vì thế chúng ta hoàn toàn có thể tự kiểm tra trên hệ thống online

Bước 1: Truy cập vào đường link của Cục Đăng Kiểm sau đây

Oto Cũ và Oto Mới

Bước 2: Cập nhật toàn bộ thông tin như theo hướng dẫn sau đây

Vào ô “Biển Đăng Ký” điền chính xác các ký hiệu của biển số xe mà bạn muốn tra cứu

Thông thường khi đăng nhập vào bạn sẽ gặp thông báo là biển số xe máy đã đăng nhập chưa đúng định dạng. Vì thế bạn cần làm như sau:

Với loại xe có biển số 4 chữ số cũ có dấu gạch ngang hay không dấu gạch ngang, có chữ hoa hay chữ thường, bạn chỉ cần nhập thông tin vào ô cả dấu gạch ngang hay bỏ dấu gạch ngang, chữ hoa hay thường đều được. Có thể áp dụng được cho cả biển số xanh hoặc trắng.

Với loại xe có biển số 5 chữ, bạn nhập hoàn toàn giống như loại 4 chữ số nhưng nó có phân biệt giữa biển số xanh và trắng

 • Với biển số trắng thì bạn cần thêm chữ T vào cuối khi đã nhập hết các số và chữ trên biển số
 • Với biển số xanh thì bạn nhập chữ X vào cuối khi đã nhập hết các số và chữ trên biển số

Biển số xe màu đỏ của quân đội, bạn không thể tra cứu bằng trang web này

Mã xác thực: lúc này màn hình sẽ hiện ra cho bạn một mã xác thực và nhiệm vụ của bạn là nhập mã này vào ô trống cần mã xác thực một cách chính xác với chữ hoa và chữ thường rõ ràng.

Sau khi nhập mã xác thực thì bạn nhấp vào nút tra cứu và đợi một lúc sau thì có kết quả.

Kết quả tra cứu lúc này kể cả xe mô tô hay một số loại xe cơ giới khác đều có các thông tin chung như sau:

 • Thông tin về nhãn hiệu, số khung, số máy của xe bạn tra cứu
 • Thông số kỹ thuật về kích thước, khối lượng, số người được chở, số trục
 • Thông tin đăng kiểm như thời gian, đơn vị hay thời hạn đăng kiểm của xe.

Với cách tra cứu biển số xe đơn giản như trên, chúng ta hoàn toàn có thể biết được nguồn gốc và thông tin của xe một cách nhanh chóng.

Lợi ích của việc tra cứu biển số xe

Nhìn chung việc tra cứu biển số xe dù đơn giản nhưng có rất nhiều lợi ích

 • Tiết kiệm được thời gian chờ đợi bằng cách thực hiện online, tránh việc phải đến Cục Đăng Kiểm
 • Giúp cho việc mua bán, trao đổi, sang tên, đổi chủ cho các loại xe mô tô, ô tô,… dễ dàng nhanh chóng hơn vì bạn không cần đến cục Đăng Kiểm mà vẫn dễ dàng cung cấp thông tin cho đối tác
 • Dù ở đâu, chỉ cần có kết nối mạng thì bạn hoàn toàn có thể nắm bắt thông tin về chiếc xe mà mình thấy hay muốn tìm hiểu.

Ứng dụng tra cứu biển số xe qua phần mềm online

Với cách thực hiện đơn giản và những lợi ích trên đây thì việc tra cứu biển số xe online sẽ có rất nhiều ứng dụng trong đời sống.

Phần mềm này hoàn toàn giúp bạn tra cứu được biển số xe theo tỉnh, huyện, thậm chí là nước ngoài và còn có thể tra cứu biển số xe công an, quân đội hay đơn vị hành chính đặc biệt của Việt Nam.

 • Tra cứu thông tin biển số xe
 • Tra cứu thông tin ô tô bị phạt nguội
 • Tra cứu các thông tin đăng kiểm của xe
 • Tra cứu được kết quả chi tiết về loại xe, số khung, số máy,…
 • Biết được số lần vi phạm của xe
 • Tra cứu được bằng và giấy phép lái xe để biết đó là thật hay giả.

Cách tính biển số xe máy đẹp đơn giản

Theo như phong tục Việt Nam, chủ nhân rất coi trọng số của xe nên họ thường tính số xe của mình xem có hợp phong thủy, ngũ hành để có thể làm ăn, đi lại thuận tiện.

Cách tính điểm cũng vô cùng đơn giản bằng cách cộng hết các số trên biển số xe của bạn lại rồi trừ cho 10. Thường số 9 là số được cho là đẹp nhất còn số 4 ( tử) và số 7 ( thất) là 2 số không được chuộng.

Ví dụ như, biển số xe của bạn là 12345, bạn chỉ việc làm phép tính : 1+2+3+4+5-10 =5, số này vẫn được tạm chấp nhận dù không đẹp bằng 9 nhưng không phạm vào số không may.

Xoay quanh vấn đề tra cứu biển số xe và cách tính điểm số của xe trên đây, bạn hoàn toàn tự thực hiện bằng cách tra cứu online thật đơn giản. Chúc các bạn có được chiếc xe với biển số hợp phong thủy giúp bạn luôn thuận lợi khi vận hành.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © 2021 Auto.com.vn