Connect with us

Tin tức

150 Câu hỏi thi bằng lái xe A1 mới nhất 2019 kèm đáp án

Published

on

Thi bằng lái xe máy cực dễ với bộ tài liệu 150 Câu hỏi thi bằng lái xe a1 mới nhất có sẵn đáp án của nhà xuất bản giao thông vận tải.

Mời bạn cùng Auto.com.vn theo dõi bài viết sau nhé.

150 câu hỏi thi bằng lái xe a1:
Bộ tài liệu 150 câu hỏi khi thi bằng lái xe moto 2 bánh hạng A1 được chia làm 2 phần nhỏ.

Còn phần đáp án của 150 câu hỏi thì chúng tôi đã đặt ở dưới câu hỏi. Các bạn có thể tham khảo và so sánh với kết quả của mình để biết được mình đạt bao nhiêu % nhé.

Lưu ý:

Hình thức thi là trắc nghiệm.
Có thể trả lời nhiều ý trong 1 câu hỏi .
Mỗi câu chỉ có tối đa 2 ý đúng thôi nhé.
Đây là điểm mới nhất được cập nhập trong hình thức thi giấy phép lái xe hạng A1 so với trước kia.

Nội dung của từng phần:
Phần 1: Từ câu 1 – câu 79 .

Nội dung của phần này chính là những luật giao thông khi tham gia giao thông đường bộ Việt Nam. Trong đó gồm có các đạo đức văn hóa, quy tắc ứng xử và các khái niệm của người tham gia giao thông.

Phần 2 : Từ câu 79 – câu 150.

Đây là phần gồm những câu hỏi về các biển báo giao thông đường bộ và sa hình. phần này khá khó, đòi hỏi các bạn phải nắm rõ các biển báo giao thông  và các tình huống giả định khi bạn tham gia giao thông trên đường. Phần này khá thực tế và thú vị.

Phần 3 : Đáp án

Sau khi bạn đã ôn tập và thử làm bài test, thì đây là kết quả mà bạn có thể kiểm tra xem mình đạt được bao nhiêu câu hỏi đúng, sai. Bài thi thực tế sẽ có thời hạn 15 phút, nên bạn hãy cố gắng ôn luyện cho thật tốt nhé.

Lưu ý: Ở dưới mỗi phần đều có link tải về , bạn có thể tải về từng phần hay tải bản đầy đủ ở link sau đây.

Link tải trực tiếp về máy file PDF đã convert sang file Word : https://drive.google.com/file/d/19lhhd4kbjug33tZEAsymOLbr2pMl8EF5/view?usp=sharing

Mẹo thi bằng lái xe máy a1:
Để đạt kết quả tốt khi thi lấy bằng lái xe hạng A1, các bạn cũng cần có những mẹo sau :

Hãy chọn đáp án “bị nghiêm cấm” khi gặp những câu hỏi về hành vi trái đạo đức xã hội và quy định của pháp luật.
Với câu hỏi có từ “những” hay “các” thì đây là câu hỏi có từ 2 đáp án trở lên. Nếu chỉ có 2 đáp án thì bạn nên chọn cả 2 đều đúng. Lưu ý là mẹo này chỉ nên dùng khi thi giấy phép lái xe hạng A1 thôi nhé.
Khi tham gia giao thông, có 3 điều phải nhường đường mà bạn phải nhớ . Đó là xe đi trên trục đường chính, phương tiện đường sắt và cuối cùng là người đi bộ trên phần đường dành riêng cho đi bộ. Thế nên , khi gặp câu hỏi “phương tiện nào được ưu tiên đi trước?” thì bạn hãy chọn 1 trong 3 điều được uu tiên ở trên nhé.
Với những câu hỏi về người điều khiển phương tiện giao thông, bạn hạy chọn đáp án 1 nếu trong câu hỏi có từ “giang tay”. Chọn đáp án 2 nếu trong câu hỏi có từ “giơ tay”.
Ngoài ra, bạn nên chọn những đáp án mà trong đó có chứa từ “18 tuổi, 0.25 miligam , 5 năm , 5 mét , 40 km/h ”
Kết :

Nếu có bất kỳ khó khăn nào thì bạn có thể comment ở bên dưới để Auto.com.vn hỗ trợ cho bạn . Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tích hợp thêm công cụ thi thử bằng lái xe A1 online để bạn có thể test trực tuyến. Chúc bạn ôn luyện thành công và sớm lấy được bằng.

Xem thêm những mẫu tem xe vision đẹp và hot

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức

Vô lăng ô tô đột nhiên nặng. Cách xử lý cho bạn

Published

on

Máy bơm trục trặc không cung cấp đủ dầu

Vô lăng đột nhiên bị nặng là dấu hiệu đáng quan tâm khi lái ô tô vì nó có tác động trực tiếp đến hành trình của bạn. Để đảm bảo lái xe an toàn, bạn nên lưu ý một số cách xử lý sau đây để tránh rủi ro cho bạn và người khác khi di chuyển trên đường. Cùng Auto.com.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân vô lăng đột nhiên bị nặng

Trước khi biết cách xử lý trường hợp vô lăng đột nhiên bị nặng, bạn nên tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân cụ thể sau đây

Áp suất lốp không đủ

Nếu lốp xe không đủ áp suất khí, khiến bánh xe bị mòn hoặc bánh xe trước không cân bằng với bánh sau sẽ làm tay lái nặng và rất khó điều khiển. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng vô lăng đột nhiên bị nặng.

Áp suất bánh không đủ làm vô lăng nặng

Áp suất bánh không đủ làm vô lăng nặng

Thanh răng tay lái hỏng

Thanh răng là bộ phận được gắn kết với tay lái với các khớp và trục chữ U, do đó sau một thời gian lái xe, các thanh răng sẽ mòn. Khi khởi động máy, bạn thấy tay lái cứng và nặng thì nguyên nhân gây ra chính là thanh răng.

 

Sau khi lái xe một khoảng sau, bạn sẽ tự nhiên thấy tay lái nhẹ lại vì lúc này động cơ nóng lên và dầu đã bôi trơn giúp thanh răng trơn tru hơn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng thời gian nữa nhưng hãy sớm thay nó để đảm bảo an toàn.

Đai serpentine bị hỏng

Nguyên nhân tiếp theo chính là đai serpentine bị hỏng hay rạn nứt. Bộ phận này hoạt động liên tục khi xe vận hành, do đó hãy thay sớm nếu bạn không muốn nó bị đứt và tay lái sẽ bị lệch.

Dầu nhớt rò rỉ

Việc rò rỉ dầu làm áp suất trong hệ thống dầu và máy bơm sẽ bị khô khiến cho lượng dầu cung cấp tới vô lăng không đủ từ đó làm cho vô lăng bị rít hoặc bị cứng rất khó điều khiển.

Máy bơm trục trặc

Máy bơm là bộ phận tạo ra áp suất giúp đẩy lượng dầu lên vô lắng, nếu máy bơm trục trặc sẽ làm lượng dầu lên không đủ từ đó vô lăng sẽ bị nặng và khó điều hướng khi cần thiết vì thế vô cùng nguy hiểm khi lái xe.

Máy bơm trục trặc không cung cấp đủ dầu

Máy bơm trục trặc không cung cấp đủ dầu

Dầu nhớt đã cũ

Việc dầu nhớt quá cũ, tích tụ các tạo chất và bụi bẩn sẽ mất đi rất nhiều hiệu quả bôi trơn cho vô lăng. Do đó nếu sau thời gian định kỳ mà người lái không thay đổi dầu nhớt sẽ khiến cho tay lái nặng, thậm chí là việc điều hướng xe khó khăn và giảm tốc độ một cách đáng kể.

Giải pháp xử lý vô lăng đột nhiên nặng

Nếu bạn đang gặp trường hợp vô lăng bỗng nhiên nặng trong quá trình lái xe thì hãy áp dụng các phương pháp ngay sau đây để có một hành trình an toàn.

Kiểm tra áp suất lốp xe

Hãy kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên để đảm bảo rằng bánh xe không quá non và lốp bánh xe không quá mòn và đều nhau cả bánh trước và sau để tránh ảnh hưởng đến vô lăng và giúp bạn lái xe thật thoải mái.

Kiểm tra tình trạng trợ lực lái và dầu nhớt

Hệ thống trợ lực lái và dầu nhớt là điều kiện giúp vô lăng của bạn trơn tru mượt mà khi điều khiển. Do đó nếu các bộ phận này hoặc mức dầu quá cũ sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tay lái. Bạn nên kiểm tra thường xuyên, nếu thấy dầu đã sậm, không còn màu đỏ và mức dầu đã thấp hơn quy định thì nên thay ngay.

Kiểm tra dầu nhớt và trợ lực lái

Kiểm tra dầu nhớt và trợ lực lái

Kiểm tra bộ trợ lực lái

Bộ trợ lái của xe ô tô có gắn kèm các ống áp suất và có một lượng dầu để trợ giúp cho việc lái xe. Nếu các ống này bị xì hay lượng dầu rò rỉ sẽ khiến vô lăng nặng hơn mức bình thường.

Bạn nên kiểm tra định kỳ để sẵn sàng cho việc bảo dưỡng hoặc thay mới để đảm bảo cho tay lái hoạt động bình thường, tránh các rủi ro không đáng có.

Kiểm tra dây đai của bộ trợ lực lái

Dây đai của bộ trợ lực cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vô lăng, do đó nếu thấy vô lăng bị cứng, bạn nên kiểm tra dây đai bằng cách tắt máy và dùng ngón tay ấn thử, xem nó còn đủ độ đàn hồi và có các vết rạn nứt hay không.

Kiểm tra dây đai bộ trợ lực lái

Kiểm tra dây đai bộ trợ lực lái

Sau khi kiểm tra với động cơ đã tắt, bạn có thể khởi động lại máy và quan sát một cách trực quan để coi dây đai có bị lệch hướng hay không. Nếu dây đai bị trượt bạn nên bảo dưỡng ngay lập tức để có thể điều hướng xe một cách an toàn.

 

Vô lăng là bộ phận quan trọng trong lái xe và cũng chịu tác động bởi lực tay của chúng ta nhiều nhất. Do đó để lái xe an toàn, bạn cần có các giải pháp khi cảm nhận vô lăng đột nhiên bị nặng để điều hướng chính xác khi cần thiết và an toàn cho người tham gia giao thông. Hãy bỏ túi các thông tin trên của Auto.com.vn để cùng lái xe an toàn nhé!

 

Continue Reading

Tin tức

Bảo dưỡng ôtô cần phải lưu ý những điều này

Published

on

Kiểm tra phanh ô tô

Việc bảo dưỡng ô tô là điều mà bất kỳ ai có ô tô nên làm mỗi định kỳ vì điều này sẽ giúp xe bạn phát hiện ra các lỗi phát sinh và có hướng sửa chữa để có một hành trình bình an. Tuy nhiên khi bảo dưỡng ô tô bạn cũng cần phải có các kiến thức liên quan.

 

Kinh tế phát triển, đời sống con người cũng được nâng cao hơn vì thế số lượng gia đình có xe ô tô cũng tăng lên. Và để đảm bảo vận hành của xe tốt và nâng cao tuổi thọ của xe, nhiều chủ sở hữu luôn quan tâm đến việc bảo dưỡng ô tô theo định kỳ. Vậy khi bảo dưỡng ô tô cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Auto.com.vn nhé!

Kiểm tra lốp ô tô

Khi kiểm tra lốp xe bạn cần phải kiểm tra các yếu tố chủ yếu sau đây

 • Độ mòn của bánh xe: Khi lưu thông trên đường, sự an toàn và kiểm soát của xe sẽ phụ thuộc vào bánh xe. Do đó nếu bánh xe quá mòn sẽ khiến cho độ bám với đường mất đi làm cho bánh xe bị trượt, không đúng hướng và dễ gây ra tai nạn. Vì thế nếu lốp xe có dấu hiệu mòn vào tới vấu, phồng lên hay nứt to thì phải thay lốp ngay.
Kiểm tra lốp ô tô

Kiểm tra lốp ô tô

 

 • Tuổi của lốp xe: cài gì cũng có thời hạn dù bạn có dùng hay không và lốp xe cũng vậy, do đó nếu lốp đã quá tuổi, bạn cũng nên đổi lốp để tránh các nguy hiểm không lường trước được.
 • Độ cân bằng của bánh xe: nếu bánh xe mất đi lực cân bằng sẽ dễ làm cho xe rung lắc, từ đó làm cho tay lái bị chệnh choạng mất thăng bằng, do đó việc kiểm tra độ cân bằng của bánh xe là hết sức quan trọng.
 • Đảo lốp bánh xe cũng là yếu tố cần cho sự bảo dưỡng, giúp bánh xe kéo dài tuổi thọ và an toàn cho người lái.
 • Áp suất hơi của bánh xe: đây là yếu tố quan trọng nhất của bánh xe vì nếu áp suất không đủ sẽ dễ làm bánh xe bị biến dạng khi di chuyển và gây mất an toàn cho người lái.

Kiểm tra phanh

Đảm bảo đúng một quy trình chuyên nghiệp trong việc kiểm tra phanh, bạn cần phải kiểm tra đầy đủ các yếu tố sau:

 • Theo dõi và kiểm tra dầu phanh: kiểm tra lượng dầu thường xuyên giúp cho việc đảm bảo hệ thống phanh luôn tốt, tránh các hư hại, hỏng hóc, không hoạt động trơn tru mượt mà của cả hệ thống nếu thiếu dầu. Nếu bạn châm dầu thường xuyên mà vẫn thấy thiếu thì hãy ra tiệm kiểm tra ngay vì rất có thể nó đã bị rò rỉ hoặc tắt nghẽn.
Kiểm tra phanh ô tô

Kiểm tra phanh ô tô

 

 • Kiểm tra đĩa phanh: bạn nên đem đến garage xe ô tô để kiểm tra dĩa phanh, xem chúng có bị trầy xước nhiều không, nếu có thì tráng lại hoặc thay mới để đảm bảo an toàn khi di chuyển.
 • Xả gió: Sau một thời gian di chuyển sẽ xuất hiện một lượng gió nằm ở đầu phanh hoặc các ống dẫn và nó chính là nguyên nhân làm cho hoạt động của phanh kém đi. Do đó, việc xả gió sẽ giúp đảm bảo cho hệ thống phanh luôn hiệu quả và độ an toàn cao nhất.
 • Kiểm tra má phanh: đây là bộ phần cuối cùng trong hệ thống phanh cần kiểm tra vì nếu để má phanh bị mòn quá lâu sẽ dẫn đến việc nguy hiểm khi giảm tốc và dừng xe.

Thay dầu động cơ

Việc bảo dưỡng xe không thể thiếu bước này chính là thay dầu động cơ, điều này góp phần giúp xe bền hơn và di chuyển an toàn hơn.

 

Việc đầu tiên bạn cần làm trong việc thay dầu động cơ chính là hiểu rõ lượng dầu của xe mình

 • Động cơ 4 xylanh thường dùng 6 lít dầu
 • Động cơ 6 xylanh thường mất 7 lít dầu
 • Động cơ 8 xylanh V8 thì mất khoảng 9 lít dầu
Thay dầu động cơ

Thay dầu động cơ

 

 

Khi thay dầu cũng cần chú ý đến loại dầu phù hợp cho xe để chọn đúng loại dầu. Loại dầu tốt sẽ có các ưu điểm như sau: có các chất đặc biệt để lắng cặn, chống lại sự ăn mòn, độ chảy và độ nhớt của dầu trong điều kiện thời tiết lạnh. Vậy nên khi bảo dưỡng xe thường sử dụng loại dầu tổng hợp.

 

Cần thay dầu cho xe khi thấy các dấu hiệu sau: xe bị ì, khó khởi động, đèn báo dầu đã xuống mức thấp.

Thay thế ắc quy

Sau thời gian di chuyển vì các yếu tố bên trong lẫn thời tiết bên ngoài tác động, bình ắc quy sẽ có thể bị hết bình hoặc có thể hỏng hóc. Bạn cần thay bình ắc quy ngay khi có các dấu hiệu sau:

 • Động cơ khởi động chậm hơn ban đầu, đặc biệt là khi khởi động nguội mặc dù đã cố khởi động rất nhiều lần.
 • Ánh sáng của đèn, tiếng kêu của còi yếu hơn bình thường 
 • Mức chất lỏng của ắc quy còn rất thấp, đèn taplo cảnh báo ắc quy có vấn đề
 • Ắc quy bị phù bị phù nề, bị sưng và bị rò rỉ.
Thay thế ắc quy cho ô tô

Thay thế ắc quy cho ô tô

Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lọc gió

Các bước kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lọc gió tưởng chừng đơn giản nhưng cũng là một bước không thể bỏ qua khi bảo dưỡng ô tô

 • Kiểm tra lọc gió của cabin xe: vị trí của lọc gió này thường nằm dưới nắp ca pô hoặc bảng taplo nên vị trí hành khách. Nếu lọc gió này bị tắt nghẽn sẽ hạn chế không khí vào ô tô.
 • Kiểm tra điều chỉnh kiểm soát không khí: bạn cho xe chạy không tải và bật điều hòa lên, Tiếp sau đó, vặn bánh xe nhỏ để xem lượng khí trong xe. Cuối cùng vặn núm điều chỉnh để xem bộ phận này còn hoạt động không.
 • Kiểm tra mô tơ quạt gió và bộ phận hạn chế cửa khí vào: đây là 2 bộ phận có vai trò hút khí trong cabin ra và đẩy khí mới vào. Do đó, bạn nên kiểm tra xem còn hoạt động không để điều chỉnh thích hợp.
Kiểm tra hệ lọc gió ô tô

Kiểm tra hệ lọc gió ô tô

Thay phuộc giảm xóc

Đây là bộ phận giúp xe giảm xóc nếu đi vào các khung đường không được bằng phẳng. Vậy nên việc bảo dưỡng phuộc giảm xóc sẽ giảm đi các tác động ngoại lực mạnh vào xe và truyền đến người lái, giúp việc lái xe thoải mái hơn.

Thay phuộc nhún ô tô

Thay phuộc nhún ô tô

 

Các dấu hiệu cho thấy phuộc giảm xóc cần bảo dưỡng:

 • Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp
 • Xe thường trượt và lệch hướng
 • Lốp xe mòn không đều nhau
 • 2 tay lái bị rung động

Với các thông tin về việc bảo dưỡng ô tô cần chú ý của Auto.com.vn trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về cách bảo dưỡng hệ thống xe của mình. Hãy làm chủ tốc độ, làm chủ tay lái và có một hành trình bình an nhé!

Continue Reading

Tin tức

Cách chống nóng cho xe hơi bạn nên biết

Published

on

Dán phim cách nhiệt cho ô tô

Nếu xe ô tô của bạn để dưới nắng lâu ngày trong thời gian dài sẽ dễ làm hư hại cho lớp sơn phủ bên ngoài cũng như các nội thất bên trong gây bởi các tia cực tím, tia hồng ngoại và cũng khiến cho người ngồi bên trong xe cũng khó chịu không kém. Vậy bạn nên bỏ túi các cách chống nóng cho xe hơi sau đây.

 

Nhiều khách hàng mua ô tô thường tâm sự với Auto.com.vn rằng, ngồi trong xe bạc tỷ mà vẫn cứ thấy nóng chả khác gì đi xe máy. Vậy chả lẽ lại mang cả váy chống nắng và khẩu trang khi ngồi trong xe ô tô. Vậy thì cách chống nóng cho xe hơi tốt nhất là gì? Cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết nhé!

Đỗ xe nơi mát

Với khí hậu đang dần nóng lên của toàn cầu, người ta còn làm một vài thí nghiệm rán trứng ngay trên đường thì việc chiếc ô tô của bạn sẽ bị làm nóng khi bon bon chạy hoặc đổ ngay bên đường. Vậy việc tìm một bóng cây râm mát để đổ là điều vô cùng hợp lý để giúp xe không bị bạc màu, nội thất bên trong cũng không bị hư hại,  lại vừa có cảm giác mát mẻ khi quay trở lại xe.

 

Tuy nhiên khi đỗ xe nơi mát cũng cần phải chú ý khi đỗ xe, bạn nên hạ cửa kính xuống tầm 1 – 2cm cho xe thông thoáng hơn hoặc cùng thêm rèm che hoặc dán kính mờ.

Đỗ xe hơi nơi bóng râm

Đỗ xe hơi nơi bóng râm

Trùm xe bằng bạt tráng nhôm

Không phải bất kỳ ai khi ra đường cũng may mắn tìm được một chỗ đỗ xe râm mát như ý muốn vì thế bạn nên trang bị trùm xe bằng bạt tráng nhôm để bảo vệ xe thông qua việc làm mát, hắc xạ lại ánh sáng và lượng nhiệt chiếu trực tiếp vào xe.

Trùm xe bằng bạt tráng nhôm

Trùm xe bằng bạt tráng nhôm

 

Trùm xe bằng bạt tráng nhôm có rất nhiều lợi ích cho xe như:

 • So với việc không dùng trùm xe thì nhiệt độ xe của bạn có thể cao hơn đến 30% đặc biệt là đối với những chiếc xe tối màu thì càng hấp thụ một lượng nhiệt cực kỳ lớn điều này khiến cho xe những chiếc xe tối màu luôn cảm giác nóng hơn xe có màu sáng.
 • Không chỉ chống nóng cho xe mà khi trùm xe, bạn còn có thể bảo vệ được các nội thất trong xe, giúp các chi tiết không bị hư hỏng vì để xe quá lâu dưới ánh nắng gay gắt, lượng nhiệt lớn làm các chi tiết bằng cao su bị giãn nở hay có mùi do nhựa của ghế hay sơn xe.
 • Ngoài việc chống nóng, trùm xe còn giúp bạn chống lại các cơn mưa rào bất chợt vì với lượng axit có trong mưa nếu ngấm lâu dài sẽ làm màu xe bị xuống nhanh mà không còn sang trọng, đẳng cấp.
 • Khi trùm xe bằng bạt tráng nhôm, bạn còn hoàn toàn yên tâm nếu có các va chạm nhẹ khi các xe khác đậu gần bên chạm vào và giúp chiếc xế hộp luôn trong tâm thế thoải mái.

Dán phim cách nhiệt

Xu hướng mới nhất hiện nay để bảo vệ chiếc xế hộp của bạn chính là dán phim cách nhiệt, mặc dù chi phí khá đắt đỏ nhưng những lợi ích nó mang lại không hề nhỏ.

 

Dán phim cách nhiệt cho ô tô

Dán phim cách nhiệt cho ô tô

 

Với chất liệu kính xe như hiện nay thì chỉ có thể tránh gió mà không thể cản điện tia hồng ngoại và còn bị lóa nếu có ánh sáng ngược chiếu vào. Do đó mà phim cách nhiệt được xem là cách chống nóng cho xe hơi tối ưu nhất với các lợi ích sau đây

 • Tấm cách nhiệt giúp xe chống sức nóng của mặt trời lên đến 98%, do đó giúp xe giảm một lượng lớn nhiệt phải hấp thụ khi ra đường.
 • Ngăn cản 99% tia UV và các tia hồng ngoại, tác nhân gây ra các vấn đề bệnh về mắt và ung thư da hiện nay.
 • Việc giúp xe giảm sức nóng sẽ giúp nhiệt độ trong và ngoài xe cân bằng, vừa bảo vệ được nội thất xe lại tiết kiệm được lượng lớn năng lượng dùng cho hệ thống điều hòa vì nếu nhiệt độ càng nóng, bạn càng mở hết công suất của máy lạnh như vậy trong thời gian dài bạn sẽ mất khá nhiều chi phí mà tuổi thọ của hệ thống máy lạnh cũng xuống cấp.
 • Tăng độ bền cho kính trước các va chạm mạnh và không bị lóa khi có ánh sáng ngược chiếu vào. Đặc biệt nếu có va chạm gây ra sự cố vỡ kính, các mảnh vỡ sẽ được giữ lại mà không đập vào người ngồi bên trong xe, giúp bạn không bị sát thương.
 • Với nhiều màu sắc để khách hàng chọn lựa cho phù hợp với chiếc xế yêu của mình nên việc dán phim cách nhiệt cũng giúp tôn được nét sang trọng và giữ màu cho chiếc xe của bạn.
 • Hiện nay thị trường có rất nhiều mặt hàng tấm cách nhiệt với các chất lượng cũng như mức giá chênh lệch khá lớn vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Sử dụng mành rèm

Một số chủ nhân dùng những tấm vải để may thành rèm và trang bị xung quanh cửa kính của ô tô với mong muốn giảm được sức nóng từ bên ngoài vào. Tuy nhiên hiện nay phương pháp này ít được sử dụng vì thực tế nó không có tác dụng cách nhiệt cao, chỉ là một cách để tránh nắng, chống chói cho người ngồi bên trong xe.

 

Sử dụng mành rèm cho ô tô

Sử dụng mành rèm cho ô tô

Phun nước lên kính

Nếu xe đi đường dài và nhiệt độ bên trong khá cao mặc dù đã sử dụng máy lạnh thì việc mà nhiều người thường sử dụng để giảm tải nhiệt độ và tạo không gian thoáng mát hơn chính là việc phun nước rửa kính lên kính xe.

 

Phun nước lên cửa kính ô tô

Phun nước lên cửa kính ô tô

 

Đây cũng là cách giúp xe giảm tải nhiệt liệu và động cơ, giúp tiết kiệm hơn và thoải mái hơn bằng cách thực hiện đơn giản ngay cả khi ngồi trên xe.

 

Ngoài các phương pháp trên đây thì Auto.com.vn cũng đề xuất thêm cho bạn một vài phương pháp khác như là một cách chống nóng cho xe hơi hiệu quả mà bạn nên biết như: mở điều hòa trước khi lên xe, để kính hé mở khi đổ xe, chống nóng cho trần xe ô tô,… 

 

Để bảo vệ xế yêu cũng như tạo cho mình cảm giác thoải mái ngay khi ngồi trên xe dù là đường dài hay đường ngắn thì việc học các kinh nghiệm chống nóng cho xe hơi trên đây là điều bạn cần biết. Chúc bạn luôn có những cuộc hành trình vui vẻ và vô cùng thoải mái với chiếc xế hộp của mình.

Continue Reading

Trending