Connect with us

Tin tức

Bảo hiểm xe ô tô là gì, phân loại và lợi ích của từng loại bảo hiểm

Published

on

Bảo hiểm xe ô tô

Bạn đã bao giờ tự hỏi bảo hiểm xe ô tô là gì và tại sao lại cần mua bảo hiểm khi mua ô tô chưa? Và có bao nhiêu loại bảo hiểm ô tô? Hãy cùng Oto Cũ và Oto Mới tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bảo hiểm xe ô tô là gì

Có thể khi bạn đọc về bảo hiểm xe ô tô, các khái niệm chi tiết có thể khiến bạn cảm thấy khá xa lạ. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm xe ô tô một cách đơn giản và dễ hiểu.

Bảo hiểm xe ô tô là việc bạn trả một khoản tiền để mua bảo hiểm từ một công ty chuyên về lĩnh vực này. Khi xảy ra tai nạn hoặc sự cố trong quá trình vận hành xe, công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả và bồi thường cho bạn.

Tiền mà bạn trả cho công ty bảo hiểm được gọi là phí bảo hiểm.

Các loại bảo hiểm cho xe ô tô

Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc dành cho xe ô tô theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bất kể bạn là cá nhân, tổ chức, quốc tịch nước ngoài hay Việt Nam, bạn đều phải tham gia bảo hiểm này.

Bảo hiểm này đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp xảy ra tai nạn và người tham gia lái xe sẽ có trách nhiệm khi gây ra tổn thất và thiệt hại.

Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa

Đây là loại bảo hiểm dành cho các cá nhân, tổ chức trong ngành kinh doanh vận tải và vận chuyển hàng hóa. Bảo hiểm này hỗ trợ chủ xe trong quá trình vận chuyển hàng hóa gặp các tai nạn, sự cố như sạt lở đất, bão lũ và các tác nhân bên ngoài khác.

Chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán lại thiệt hại hàng hóa theo quy định của luật dân sự.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Đây là loại bảo hiểm mà nhiều chủ xe tự nguyện mua thêm cho xe của mình. Với tình trạng giao thông hỗn loạn hiện nay, rủi ro về tai nạn là không thể tránh được. Do đó, công ty bảo hiểm sẽ chia sẻ một phần thiệt hại khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Bảo hiểm người ngồi trên xe

Khi xảy ra tai nạn giao thông, người ngồi trên xe cũng có thể gặp nguy hiểm. Vì vậy, loại bảo hiểm này dành cho những đối tượng có mặt trên xe khi tham gia giao thông. Số phí bảo hiểm phải đóng tùy thuộc vào lựa chọn của từng người.

Mua bảo hiểm xe ô tô ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán bảo hiểm ô tô. Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của mình, bạn nên chọn các công ty bảo hiểm uy tín, nổi tiếng và đáng tin cậy.

Trước khi mua bảo hiểm của một công ty, hãy tìm hiểu về lịch sử, khả năng tài chính và uy tín của công ty đó. Điều này quan trọng vì khi sự cố xảy ra, giải quyết sẽ được nhanh chóng và dễ dàng phụ thuộc vào chất lượng và uy tín của công ty bảo hiểm.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các loại bảo hiểm xe ô tô. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy ghé thăm Oto Cũ và Oto Mới tại Oto Cũ và Oto Mới.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © 2021 Auto.com.vn